BUỔI LỄ CHẤM GIẢI THƯỞNG ĐỒ ÁN SINH VIÊN TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN NĂM 2022

25/11/2022 Lượt xem : 333

Vào sáng ngày 24/11/2022 tại Trụ sở miền Nam Chi Hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ chấm thi “Giải thưởng Đồ án Sinh viên Tốt nghiệp xuất sắc ngành Kiến trúc Cảnh quan năm 2022”.

Lễ trao Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngành Kiến trúc Cảnh quan năm 2022
GALA CONNECTION HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI LỄ KỶ NIỆM 55 THÀNH LẬP KHOA KIẾN TRÚC VÀ QUY HOẠCH
THAM QUAN DÃ NGOẠI VÀ NGHIÊN CỨU THỰC TẾ QUẦN THỂ DI TÍCH LỊCH SỬ, DANH THẮNG CÔN SƠN – KIẾP BẠC
THƯ THÔNG BÁO VỀ HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP KHOA KIẾN TRÚC VÀ QUY HOẠCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI 1967-2022
CHI HỘI KIẾN TRÚC SƯ CẢNH QUAN TỔ CHỨC CHẤM GIẢI ĐỒ ÁN SINH VIÊN TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN NĂM 2022

Đồng hành cùng Giải thưởng có các Đơn vị đồng tổ chức: Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH Quốc tế TERRA;

Đại diện đơn vị Bảo trợ truyền thông: Công ty Cổ phần Thiết kế và Truyền thông Kiến Việt, Báo Kiến trúc & Đời sống

Đặc biệt là có sự đồng hành của các Nhà tài trợ: Công ty cổ phần VINGARDEN, Công ty cổ phần INNO, Công ty cổ phần R&D quy hoạch, Công ty Cổ phần Mirolin Việt Nam, Công ty cổ phần tư vấn thiết kế PLA Việt Nam, Công  ty TNHH TVTK Kiến trúc và Cảnh quan THỦY ANH, Cơ Sở Sản Xuất Kinh Doanh Hoa Kiểng Hiền Huy, JCS Landscape, Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam và Công ty Cảnh quan Hoàng Gia.

Đây là Giải thưởng đầu tiên tập trung vào phân khúc thuộc chuyên ngành Kiến trúc Cảnh quan dành cho Đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên được chia làm 3 lĩnh vực chính: Thiết kế đô thị, Bảo tồn và Quy hoạch đô thị.

Sau 1 tháng kể từ khi họp báo phát động, Giải thưởng đã nhận được một số lượng lớn các bài dự thi từ khắp các trường đại học đào tạo Ngành/Chuyên ngành Kiến trúc Cảnh quan trên toàn quốc. Để tuyển chọn ra những đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất, Hội đồng Ban giám khảo của Giải thưởng cũng là các chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan trong và ngoài nước bao gồm:

  • GS. Kelly Shannon – Trường đại học KU, TP Leuven, Vương Quốc Bỉ
  • TS.KTS Phạm Anh Tuấn - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
  • KTS Nguyễn Thái Thuật Hiền - Công ty CPDV Giải pháp Cảnh quan (LSS).
  • Ths. KTS Thái Lan Anh Công ty CP thiết kế PLA Việt Nam.
  • Ths. KTS Phạm Đức Thắng - Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia TPHCM.
  • TS. KTS Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trường Đại học Kiến trúc TPHCM.

Trong buổi chấm thi vừa qua, Hội đồng Ban Giám khảo đã tuyển chọn được rất nhiều những đồ án ấn tượng, sáng tạo và có tính thực tiễn rất cao, chứng tỏ chất lượng của thế hệ sinh viên ưu tú và tiềm năng vừa bước ra khỏi ngưỡng cửa Đại học. Ngoài ý nghĩa ghi nhận và tôn vinh thành tựu giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên các trường đại học trên cả nước, Giải thưởng cũng là hoạt động truyền lửa cho các bạn trẻ tiếp bước thế hệ đi trước trên con đường xây dựng ngành nghề, góp phần tạo một nền tảng nhân sự chất lượng cho ngành Kiến trúc Cảnh quan Việt Nam trong tương lai.

Theo dự kiến, các đồ án đạt giải sẽ được sẽ trao thưởng vào Buổi lễ công bố kết quả và đêm gala trao giải được tổ chức vào dịp Kỷ niệm thành lập Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam ngày 11/01/2023.

Một số hình ảnh của buổi chấm giải: