Một hành trình – Triệu sắc Xanh: Chương trình “Chào K68 - Ngành Kiến trúc Cảnh quan”

23/09/2023 Lượt xem : 1407

Buổi chào mừng Tân Sinh viên 68KDCQC được Bộ môn KTCQ tổ chức ngày 22/9/2023 với sự giao lưu giữa các khoá của ngành và chuyên ngành KTCQ, cùng sự góp mặt của Thầy/Cô giáo và Khách mời - các Nhà quản lý doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thi công và thiết kế KTCQ hàng đầu, uy tín hiện nay. Đây cũng là các đơn vị đã luôn đồng hành với BM trong suốt thời gian qua!

KIẾN TRÚC CẢNH QUAN TẠO LẬP BẢN SẮC ĐÔ THỊ
ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH DI SẢN NÔNG THÔN CỦA LÀNG CẦN KIỆM, THẠCH THẤT, HÀ NỘI
HẠ TẦNG CẢNH QUAN - GIẢI PHÁP CHO HẠ TẦNG NÔNG THÔN THEO HƯỚNG SINH THÁI VÀ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG
Công viên công cộng trên cao High Line, Manhattan New York - Quá khứ và hiện tại
CÁC CÔNG NGHỆ KHẢO SÁT VÀ PHÂN TÍCH CẢNH QUANTHÔNG QUA HÌNH ẢNH BẢN ĐỒ

Chương trình "Chào K68 - Ngành Kiến trúc Cảnh quan" - Bắt đầu "Một Hành Trình - Triệu Sắc Xanh"

Mở đầu chương trình là bài phát biểu chào mừng K68 của đại diện BMKTCQ - TS.KTS Phạm Anh Tuấn, Trưởng BM KTCQ. Những lời tâm huyết của Thầy đã được gửi gắm tới các thế hệ tương lai của ngành KTCQ, hy vọng các em Tân Sinh viên sẽ nhận thức được tầm quan trọng của lĩnh vực KTCQ, trở thành đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có nền tảng kiến thức sâu rộng và có kỹ năng chuyên nghiệp trong hành nghề Kiến trúc Cảnh quan.

TS.KTS Phạm Anh Tuấn - Trưởng BM KTCQ

Tiết mục văn nghệ từ đại diện các lớp 66KDCQC và 67 KDCQC đã khuấy động không khí tươi trẻ và hứng khởi của Hội trường:

Tiết mục biểu diễn văn nghệ đến từ đại diện các Anh/Chị sinh viên K66-K67KDCQC

Nhằm mục đích ghi nhận sự cố gắng của các bạn sinh viên, cũng như động viên và khuyến khích tinh thần học tập và luôn tiến về phía trước, Đại diện Tập đoàn Ecopark đã trao những phần quà cho các bạn sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi vừa rồi và những bạn sinh viên có thành tích tốt trong học tập.

SV Phạm Quốc Việt - thủ khoá đầu vào Ngành KTCQ K68

TS.KTS Trương Ngọc Lân - đại diện Khoa Kiến trúc và Quy hoạch trao phần thưởng cho sinh viên Phạm Quốc Việt lớp K68KDCQC

TS.KTS Phạm Anh Tuấn trao phẩn thưởng cho SV Trần Đức Duy lớp 66KDCQC đạt học bổng năm học 2022-2023 

Nhận được sự động viên, khuyến khích từ phía Ban lãnh đạo Nhà Trường, Ban Chủ nhiệm Khoa KTQH, BM KTCQ, CLB SV KTCQ chính thức ra mắt và thành lập. Trong tương lai, CLB sẽ là một sân chơi dành cho những sinh viên có cùng đam mê về Kiến trúc Cảnh quan và sinh viên ngành khác quan tâm, là nơi giao lưu và kết nối với nhau, để cùng nhau trao đổi, học hỏi và cộng tác trong việc nghiên cứu, sáng tạo trong học tập không chỉ cho sinh viên của trường Đại học Xây dựng Hà Nội mà còn là của các bạn sinh viên của các trường bạn trong Khối ngành Kiến trúc – Xây dựng.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên Kiến trúc Cảnh quan

Đôi lời chia sẻ từ ThS. KTS Phùng Thị Mỹ Hạnh - GVCN lớp 68KDCQC, người sẽ đồng hành, định hướng cũng như giúp đỡ cho các em tân sinh viên những bước đi đầu tiên trên chặng đường học tập và cống hiến cho nghề nghiệp.

ThS. KTS Phùng Thị Mỹ Hạnh - GVCN lớp 68KDCQC

Để hoạt động đào tạo diễn ra hiệu quả và phù hợp với nhu cầu thực tế, BM KTCQ may mắn có sự đồng hành và ủng hộ từ các Quý doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị ngành Kiến trúc Cảnh quan uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Các đại diện đến từ các Tập đoàn và Công ty bày tỏ sự tâm huyết và quan tâm tới các thế hệ Tân sinh viên của ngành Kiến trúc Cảnh quan! Đây là cơ hội tạo ra và thúc đẩy sự đam mê ngành KTCQ quan cho các em sinh viên không chỉ của ngành Kiến trúc Cảnh quan nói riêng mà còn các ngành Kiến trúc và Quy hoạch nói chung. Tạo cơ hội cho các em sinh viên tiếp cận những kinh nghiệm làm việc thực tế, cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp có uy tín, gắn kết hiệu quả giữa môi trường đào tạo với các đơn vị tư vấn trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan.

Ông Nguyễn Văn Nguyện - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Triệu Điền trao tặng học bổng đào tạo cho ngành KTCQ.

Tập đoàn Triệu Điền là đơn vị thiết kế và thi công hạng mục vườn cảnh, đầu tư xây dựng hạ tầng, chăm sóc và cải tạo hệ thống vườn cảnh, ... hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị đã trao tặng học bổng đào tạo cho ngành KTCQ trị giá 100 triệu đồng và đây là quỹ học bổng hàng năm của Tập đoàn dành cho Bộ môn KTCQ dùng cho các hoạt động đào tạo và trải nghiệm thực tế cho các sinh viên ngành Kiến trúc Cảnh quan học tập tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Chính vì vậy, Sinh viên ngành Kiến trúc Cảnh quan của Bộ môn KTCQ, Khoa KT&QH, Trường ĐHXDHN sẽ được hỗ trợ tham gia các cuộc thi ý tưởng, tham quan ngoại khóa, các buổi nói chuyện chuyên đề - chuyện nghề được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong cả nước...

Cuối cùng là các nội dung trao đổi, chia sẻ và kết nối hấp dẫn, chân thật giữa Sinh viên, Thầy/Cô giáo và Quý khách mời! Một vài hình ảnh của chương trình:

Những cánh tay của Tân sinh viên!

Sinh viên có sự đồng hành của các Thầy/Cô giáo ...

... và các Quý doanh nghiệp!

Ông Nguyễn Văn Nguyện (Phó TGĐ Tập đoàn Triệu Điền, đồng thời là GĐ công ty Farm City) chia sẻ kinh nghiệm hành nghề thực tiễn với các bạn sinh viên

Và các khách mời:

Ông Nghiêm Văn Nam - PGĐ Ban Cảnh quan và Cây xanh Đô thị - Tập đoàn Ecopark

Ông Lê Tuấn Long - GĐ Công ty CP Kiến trúc phong cảnh Việt Nam

Ông Nguyễn Quang Toàn - GĐ Công ty CP Kiến Trúc Xanh Greenmore Việt Nam

Ông Thái Bình Dương - GĐ thiết kế Công ty CP Kiến trúc cảnh quan EGO Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Đại diện JC Design Group

 

Ông Hoàng Minh Tuyền - GĐ điều hành Công ty Cổ phần Turning Point

KTS Nguyễn Kiên Tố - đại diện Công ty TNHH thương mại và kiến trúc COLAB

Ngoài ra còn là sự chia sẻ của các khách mời từ các Quý doanh nghiệp: Ông Tô Thanh Bình - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Tô Gia; Ông Nguyễn Văn Huyên - Giám Đốc CT TNHH TM điện chiếu sáng Azio; ThS.KTS Bùi Công Minh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế PLA. 

Chương trình "Chào K68 - Ngành Kiến trúc Cảnh quan" đã diễn ra thành công! Đây không chỉ đơn thuần là gặp gỡ, mà còn là kết nối tương lai và ươm mầm các giá trị của tuổi trẻ, cùng với sự đồng hành của thế hệ các khóa sinh viên, Thầy/Cô giáo và các Quý doanh nghiệp hành nghề thi công và thiết kế kiến trúc cảnh quan hàng đầu, uy tín, đồng hành hướng tới năm học 2023-2024!

Chúc các em sinh viên một năm học nhiều điều bổ ích và có ý nghĩa!