Chuyên đề: Quảng Ninh – 60 năm phát triển quy hoạch và kiến trúc

24/08/2023 Lượt xem : 115

KIẾN TRÚC CẢNH QUAN TẠO LẬP BẢN SẮC ĐÔ THỊ
ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG KIẾN TRÚC CẢNH QUAN ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH DI SẢN NÔNG THÔN CỦA LÀNG CẦN KIỆM, THẠCH THẤT, HÀ NỘI
HẠ TẦNG CẢNH QUAN - GIẢI PHÁP CHO HẠ TẦNG NÔNG THÔN THEO HƯỚNG SINH THÁI VÀ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG
Công viên công cộng trên cao High Line, Manhattan New York - Quá khứ và hiện tại
CÁC CÔNG NGHỆ KHẢO SÁT VÀ PHÂN TÍCH CẢNH QUANTHÔNG QUA HÌNH ẢNH BẢN ĐỒ

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là một trong những cửa ngõ quan trọng trong giao thương quốc tế của Việt Nam. Từ năm 1986 đến nay, Quảng Ninh đã có những bước tiến vững chắc, nhiều tiềm năng to lớn được phát huy, trong đó có công tác quy hoạch xây dựng, các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh cũng tạo ra những điểm nhấn quan trọng, thể hiện tư duy sáng tạo trong công tác quản lý và phát triển đô thị, cũng như hoạt động hành nghề của KTS.

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, để có góc nhìn tổng quan về quá trình phát triển quy hoạch và kiến trúc của tỉnh Quảng Ninh, Tạp chí Kiến trúc số 10/2023 trân trọng giới thiệu Chuyên đề Quảng Ninh – 60 năm phát triển quy hoạch và kiến trúc.

Tại số báo đặc biệt này, Tạp chí Kiến trúc sẽ tập trung vào các nội dung về Công tác quản lý và phát triển quy hoạch và kiến trúc; Quá trình đô thị hóa và phát triển không gian đô thị; Cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế và du lịch; Xu hướng sinh thái bền vững trong quy hoạch, xây dựng và thiết kế kiến trúc; Chuyển đổi số; Bảo tồn và phát huy vai trò các công trình di sản, kiến trúc; Tác giả – tác phẩm tiêu biểu; Những thành công và hạn chế trong phát triển quy hoạch kiến trúc Quảng Ninh ở chặng đường 60 năm, đặc biệt là thời kỳ bứt phá đổi mới và hội nhập.

Trân trọng kính mời các chuyên gia, các nhà nghiên cứu và quý bạn đọc gần xa tham gia số Chuyên đề đặc biệt này của Tạp chí Kiến trúc!

Bài viết và ý kiến chia sẻ xin gửi về Tạp chí Kiến trúc theo địa chỉ emailinfo@tckt.vn (Tiêu đề email ghi rõ: Tham gia chuyên đề “Quảng Ninh – 60 năm phát triển quy hoạch và kiến trúc”).
Bài viết từ 1500-2000 từ kèm ảnh minh họa chất lượng cao.
Hạn gửi bài đến ngày: 15/09/2023.

Ngồn: Tạp chí Kiến trúc