Sứ mạng - Tầm nhìn - Chương trình hành động

SỨ MỆNH – TẦM NHÌN – CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

BỘ MÔN KIẾN TRÚC CẢNH QUAN

I. Sứ mệnh

“Sứ mệnh của Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế”

II. Tầm nhìn

Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan phấn đấu đến năm 2030 trở thành đơn vị đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan của cả nước.

III. Chương trình hành động giai đoạn 2020-2024

Hướng đến các thành viên trong bộ môn tham gia đầy đủ các nhiệm vụ đối với giảng viên đại học trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan:

- Công tác giảng dạy đại học, sau đại học;

- Nghiên cứu khoa học;

- Cung ứng dịch vụ xã hội (tư vấn và đóng góp ý kiến chuyên gia cho hội nghị, hội thảo…)

Các nội dung cụ thể bao gồm:

1. Đẩy mạnh công tác đào tạo và bồi dưỡng năng lực và nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho các giảng viên của bộ môn. Phấn đấu từ nay đến 12/2022, mỗi năm bộ môn có thêm 01 TS; từ nay đến 2024, cứ 2 năm có thêm 01 NCS.
  2. Tiếp tục phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo các môn học được phân công giảng dạy cho sinh viên khoa Kiến trúc và Quy hoạch; đồng thời hỗ trợ các giảng viên, sinh viên và chuyên gia của các khoa khác về chuyên môn Kiến trúc Cảnh quan.
  3. Đẩy mạnh hợp tác có hiệu quả với các bộ môn khác trong khoa Kiến trúc và Quy hoạch cũng như các khoa khác thuộc trường Đại học Xây dựng trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  4. Hoàn thành xây dựng chương trình đào tạo đại học về kiến trúc cảnh quan theo chuẩn CDIO vào năm 2021.
  5. Tăng cường liên kết, hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học công nghệ và tư vấn thực tiễn với các chuyên gia và các tổ chức trong và ngoài nước. Phấn đấu hàng năm, mỗi cá nhân đảm bảo đủ giờ nghiên cứu khoa học.
  6. Đẩy mạnh công tác biên soạn sách chuyên khảo và xây dựng giáo trình, giáo án phục vụ chuyên ngành đào tạo. Đặc biệt là giáo trình phục vụ đào tạo ngành Kiến trúc Cảnh quan theo chuẩn CIDO.
  7. Đẩy mạnh các công tác hoạt động cung ứng dịch vụ xã hội để nâng cao vai trò và vị thế của Bộ môn trong lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan.
  8. Đẩy mạnh kết nối hiệu quả với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan và Cộng đồng Cảnh quan Việt Nam. Trước mắt, bộ môn liên kết với các đơn vị thực hiện các hoạt động giới thiệu về lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan tại trường Đại học Xây dựng, tham gia các hoạt động chuyên môn với các đối tác tại khu vực Hà Nội.