Talk #8 với chủ đề "Tiếng Anh tan nát - Bắt đầu xuất phát"

06/12/2023 Lượt xem : 654

Ngày 5/12/2023, Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan cùng CLB Sinh viên KTCQ đã tổ chức buổi nói chuyện Talk #8 với chủ đề "Tiếng Anh tan nát - Bắt đầu xuất phát" với mục đích tái tạo động lực và gợi mở một số định hướng giúp Sinh viên ngành Kiến trúc cảnh quan cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, đáp ứng yêu cầu điểm thi trong trường và nâng cấp bản thân trong đời sống, công việc.

CÁC CÔNG NGHỆ KHẢO SÁT VÀ PHÂN TÍCH CẢNH QUANTHÔNG QUA HÌNH ẢNH BẢN ĐỒ
Talkshow " Truyền thống và Ý tưởng: Thách thức và Xu hướng Thiết kế Cảnh quan và Không gian mở tại Hungary"
THÔNG BÁO TỔ CHỨC THI MÔN VẼ MỸ THUẬT - KỲ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2024
Ngành Kiến trúc cảnh quan khát nhân lực vì công ty, doanh nghiệp cần nhân sự này
BUỔI TỌA ĐÀM "LỰA CHỌN DANH MỤC CÂY XANH CHO DỰ ÁN"

Buổi nói chuyện có sự tham gia của cô giáo Nguyễn Thu Thủy, cựu sinh viên 53KD, một tấm gương vươn lên khó khăn để học tốt tiếng Anh và hiện nay là giáo viên chuyên sâu về giao tiếp tiếng Anh. Tham dự buổi nói chuyện có đông đảo thầy cô giảng viên Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan, các bạn sinh viên khóa 67KDCQC và 68KDCQC cùng với một số bạn sinh viên khách mời trong khoa Kiến trúc và Quy hoạch đến chia sẻ kinh nghiệm.

Phần dẫn luận của cô Phùng Thị Mỹ Hạnh đã nêu ra bối cảnh, thách thức cũng như cơ hội đối với thế hệ trẻ Việt Nam trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay và tiếng Anh phải được coi như một công cụ thiết yếu trong thời đại toàn cầu hóa. Tuy nhiên, thực trạng chất lượng tiếng Anh của sinh viên ngành Kiến trúc Cảnh quan hiện nay còn bộc lộ nhiều hạn chế với kiến thức thiếu hụt và kỹ năng giao tiếp hạn chế dẫn đến khó khăn trong học tập và mất đi cơ hội giao lưu chuyên môn với cộng đồng quốc tế.

Thầy Phạm Anh Tuấn cũng đã nhấn mạnh việc tự tạo động lực và tìm môi trường phù hợp là hết sức quan trọng để đạt được tiến bộ trong việc học tiếng Anh.


Cô giáo Nguyễn Thu Thủy đã đưa những góc nhìn của một người trong cuộc từ khi bản thân còn là sinh viên ngành Kiến trúc, năm thứ Tư mới bắt đầu thực sự học tiếng Anh với nhiều trở ngại như sự lười biếng, thiếu môi trường, thiếu điều kiện... Cô Thu Thủy đã tìm cho mình một hướng đi phù hợp với việc chia nhỏ mục tiêu cố gắng để khả thi hóa kết quả đạt được. Cho đến nay, cô đã xây dựng được một hệ thống phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với phương châm: đơn giản, lặp đi lặp lại và kéo dài 59 ngày để tạo thói quen cố định. Trang web hướng dẫn học tiếng Anh của cô bao gồm một loạt các bài giảng ngắn, dễ hiểu cho những người còn nhiều ngại ngần và chưa biết bắt đầu từ đâu. Theo cô, việc học tiếng Anh cần phải trở thành một thói quen hàng ngày với khoảng thời gian nhất định và với những mục tiêu nhỏ dễ đạt được.


Buổi nói chuyện cũng nhận được phần chia sẻ từ 3 bạn sinh viên trong Khoa Kiến trúc và Quy hoạch về điểm bắt đầu và thói quen ưa thích khi học tiếng Anh để có thể yêu thích ngôn ngữ này. Các bạn sinh viên khách mời đều nhấn mạnh rằng việc làm chủ được tiếng Anh chính là một cánh cửa rộng lớn đưa chúng ta đến với thế giới phong phú.


Phần thảo luận chung cũng nhận được chia sẻ từ một số bạn sinh viên ngành Kiến trúc Cảnh quan về những khó khăn mà bản thân các bạn đang gặp phải như môi trường học tập, động lực tự thân, tài chính...
Cuối buổi nói chuyện, tập thể sinh viên ngành Kiến trúc Cảnh quan đã đạt được thống nhất cao với việc thành lập nhóm cán sự tiếng Anh và tham gia vào các hoạt động sinh hoạt nhóm tiếng Anh định kỳ nhằm phát huy nội lực trong một tập thể và cùng giúp đỡ nhau cải thiện chất lượng học tập.

Một số hình ảnh của buổi Talk

Bộ môn Kiến trúc cảnh quan - Khoa Kiến trúc và Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.