TALKSHOW #3: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG CHỊU CỦA ĐÔ THỊ

22/09/2022 Lượt xem : 398

Ngày 20/09/2022 Talkshow #3 đã được tổ chức tại hội trường 14.H2 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Cuộc toạ đàm do Chi Hội Kiến trúc cảnh quan Việt Nam kết hợp với Bộ môn Kiến trúc cảnh quan, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng Hà Nội thực hiện.

Buổi Talkshow “Chuyện nghề cảnh quan #3” với chủ đề Biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu của đô thị cùng với diễn giả của chương trình là GS.TS.KTS Oliviero Godi, từ trường Politecnico di Milano – Ý, Chủ tịch Công ty EGO Group.

Chuyện nghề cảnh quan là diễn đàn đầu tiên của Việt Nam về Kiến trúc cảnh quan, được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, với mong muốn tạo ra chuỗi các hoạt động kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế, những câu chuyện nghề của các KTS, các doanh nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc – Quy hoạch và Kiến trúc Cảnh quan. Những hoạt động đầu tiên đã diễn ra từ năm 2020 và thu hút đông đảo sự quan tâm của các Kiến trúc sư, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn sinh viên.

Lần này tại Talkshow số thứ 3, chương trình tiếp tục mang đến những góc nhìn đa chiều cùng với kiến thức và trí tưởng tượng phong thú của người thiết kế, thông qua những dự án ấn tượng của GS.TS.KTS Oliviero Godi cùng các cộng sự: Nhà máy Zig Zag (Ratchabury, Thái Lan) – giải nhì cuộc thi Kiến trúc Ý; Nhà hàng Octospider (Bangkok, Thái Lan) – Đại diện cho nước Ý tại triển lãm nghệ thuật và kiến trúc Biennale, Brazil; Công viên Thiên văn học (Dương Nội, Hà Nội) – Công viên Thiên văn học đầu tiên tại Đông Nam Á với quy mô 12ha; Công viên O2 VSIP (Bắc Ninh, Việt Nam); Sun Grand Hillside New An Thoi – khu đô thị vệ tinh mới tại Phú Quốc, Việt Nam v.v…

Oliviero Godi cùng các cộng sự của mình đã thực hiện các dự án ở nhiều quốc gia trên thế giới, cho những khách hàng và nhà thầu xây dựng địa phương, tạo ra những công trình xuất sắc, một số trong số đó được coi là một trong những kỳ quan kiến ​​trúc mới của thế giới. Buổi Talkshow số 3 “Chuyện nghề cảnh quan” đã kết thúc tốt đẹp, gắn kết hiệu quả giữa môi trường đào tạo với các đơn vị tư vấn trong lĩnh vực thiết kế và quy hoạch cảnh quan, đồng thời tạo môi trường tích cực và truyền cảm hứng cho sinh viên trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan và sinh viên ngành khác quan tâm.

Một số hình ảnh của buổi Talkshow “Chuyện nghề cảnh quan” #3: