[ ĐỒ ÁN TIÊU BIỂU] PEARL RESORT - HẠT NGỌC THIÊN NHIÊN (BMKTCQ-ĐHXDHN)

01/06/2023 Lượt xem : 1904

• Tên đồ án: Đồ án Kiến trúc Cảnh quan
  • Giải thưởng: Giải Nhất đồ án Kiến trúc cảnh quan tích hợp năm 2022
  • Sinh viên thực hiện: Phạm Anh Tú, Nguyễn Thị Mai 63KDE
  • Giảng viên hướng dẫn:  TS. Phạm Anh Tuấn

Vị trí khu đất của dự án. Nằm ở xã Yên Bài, huyện Ba Vì Tổng S=7175m2Khu đất nằm trên đồi. Lối tiếp cận khu đất từ phía trục đường bê tông hiện hữu.

Đánh giá ưu thế:

- Gân trung tâm huyện Ba Vì, cách HN 40km về hướng Tây, cạnh chân núi Tản Viên

- Cách vườn quốc gia Ba Vì khoảng 3,5km. Cách Sơn Tây khoảng 13km. Cách sân Golf Đồng Mô khoảng 14km.

Cách Khu du lịch Khoang xanh, Thiên sơn suối Ngà khoảng 11km

=> Nằm gần đ ường DT87 nối với CT08 giao với QL21A có thể tiếp cận bằng xe máy, ô tô - Thiên nhiên vẫn mang nét mộc mạc, đ ơn sơ và yên bình

=> Phù hơp với dịch vụ nghỉ dưỡng

Khí hậu: Ba Vì chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa đông lạnh.

Đánh giá:

- Tháng có nhiệt độ trung bình nhất trong năm với 32.9 đ ộ C: từ tháng 6-8

- Tháng có lượng mưa nhiều nhất trong năm: tháng 7 và 8

- Tháng có % độ ẩm cao nhất: tháng 3 và 4

- Tháng có số giờ nắng trung bình cao nhất: tháng 9

Kết luận:

- Thời gian tốt nhất trong năm đ ể đ i du lịch nghỉ dưỡng vào mùa thu: tháng 9,10,11

- Không có sự chệnh lệnh nhiệt đ ộ quá lớn giữa mùa đông và mùa hạ

- Độ ẩm lớn

Xã hội ngày càng phát triển. Thế giới bước vào giai đoạn 4.0

Điều này thúc đ ẩy cuộc sống diễn ra một cách thuận tiện, đi cùng theo đó là sự xô bồ, tấp nhập. Chúng ta làm việc ngày một nhiều nhịp độ dồn dập, vì cuộc sống, gia đình.

Điều này khiến cho chúng ta tạm quên mất đi một trong những điều tuyệt vời mà thiên nhiên mạng lại. Một trong những quá trình quan trọng của con người đó là sự thư giãn và hồi phục. Từ đó sẽ nâng cao chất lượng sức khỏe của bản thân.

Trong cuộc sống hiện nay có đôi lúc ta cần sự yên tĩnh để tận hưởng hương vị cuộc sống để gắn kết gia đình, bạn bè. Đôi khi là để tận hưởng, trải nghiệm những điều mà trước đây ta chưa từng.

Đến với khu nghỉ dưỡng PEARL RESORT, chúng tôi mang đến những dịch vụ tiện ích như:

- Khu biệt thự nghỉ dưỡng

- Khu sân vườn BBQ

- Khu spa & gym đỉnh đồi

- Khu hồ bơi và bể vầy

Và đặc biệt PEARL RESORT mang đến không gian yên bình với cánh rừng thông, tầm nhìn thung lũng đẹp ngây người cùng với thiên nhiên nơi đây.

Cùng với ý tưởng từ con kén nên các công trình kiến trúc mang hình ảnh chú kén nằm ôm mình trên đồi PEARL RESORT hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Nguồn: Bộ môn Kiến trúc cảnh quan, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.