TALKSHOW #4: “NHỮNG CHIẾN LƯỢC ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ HIỆN TƯỢNG TRÁI ĐẤT NÓNG LÊN TẠI VIỆT NAM ” - GS. KELLY SHANNON

27/09/2022 Lượt xem : 473

Để tiếp nối thành công của 3 Talkshow đã thực hiện trước đây, Bộ môn Kiến trúc cảnh quan – Khoa kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp với Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam tổ chức một buổi trao đổi với Khách mời là GS.Kelly Shannon, từ trường KU Leuven, vương quốc Bỉ.

Lễ trao Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc ngành Kiến trúc Cảnh quan năm 2022
GALA CONNECTION HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI LỄ KỶ NIỆM 55 THÀNH LẬP KHOA KIẾN TRÚC VÀ QUY HOẠCH
THAM QUAN DÃ NGOẠI VÀ NGHIÊN CỨU THỰC TẾ QUẦN THỂ DI TÍCH LỊCH SỬ, DANH THẮNG CÔN SƠN – KIẾP BẠC
THƯ THÔNG BÁO VỀ HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 55 NĂM THÀNH LẬP KHOA KIẾN TRÚC VÀ QUY HOẠCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI 1967-2022
BUỔI LỄ CHẤM GIẢI THƯỞNG ĐỒ ÁN SINH VIÊN TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN NĂM 2022


Chuyện nghề cảnh quan là diễn đàn đầu tiên của Việt Nam về Kiến trúc cảnh quan, được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, với mong muốn tạo ra chuỗi các hoạt động kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế, những câu chuyện nghề của các KTS, các doanh nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc – Quy hoạch và Kiến trúc Cảnh quan. Những hoạt động đầu tiên đã diễn ra từ năm 2020 và thu hút đông đảo sự quan tâm của các Kiến trúc sư, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn sinh viên.

Để tiếp nối thành công của 3 Talkshow đã thực hiện trước đây, Bộ môn Kiến trúc cảnh quan – Khoa kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp với Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam tổ chức một buổi trao đổi với Khách mời là GS.Kelly Shannon, từ trường KU Leuven, vương quốc Bỉ.

1. Thông tin về diễn giả Kelly Shannon:

Kelly Shannon giảng dạy về đô thị tại KU Leuven, là Giám đốc Chương trình đào tạo Thạc sĩ Định cư Con người (MaHS) và Thạc sĩ Đô thị, Cảnh quan và Quy hoạch (MaULP) và là thành viên của Ủy ban Đạo đức Xã hội Quảng cáo Xã hội (SMEC) của KU Leuven. GS Kelly Shannon nhận bằng kiến ​​trúc tại Đại học Carnegie-Mellon (Pittsburgh), bằng sau đại học tại Học viện Berlage (Amsterdam), và tiến sĩ tại Đại học Leuven, nơi GS Kelly Shannon tập trung vào cảnh quan để định hướng đô thị hóa ở Việt Nam. Diễn giả cũng đã giảng dạy tại Đại học Colorado (Denver), Harvard’s GSD, Đại học Nam California, Đại học Bắc Kinh và Trường Kiến trúc và Thiết kế Oslo cùng nhiều trường khác. Trước khi bước vào con đường học thuật, GS Kelly Shannon đã làm việc với Hunt Thompson (London), Mitchell Giurgola Architects (New York), Renzo Piano Building Workshop (Genoa) và Gigantes Zenghelis (Athens). Hầu hết công việc của cô tập trung vào mối quan hệ đang phát triển của cảnh quan, cơ sở hạ tầng và đô thị hóa. Diễn giả có nhiều ấn phẩm và công trình về các dự án tư vấn nghiên cứu thiết kế, chủ yếu cho chính phủ Việt Nam và vùng Flander của Bỉ.

2. Thông tin sự kiện:

  • Thời gian: 15h00 – 17h00, Thứ sáu, ngày 18/11/2022;
  • Địa điểm: Giảng đường 14H2, Trường Đại học Xây Dựng Hà Nội.
  • Hình thức: Tham gia trực tiếp
  • Bài trình bày “Những chiến lược đô thị ứng phó hiện tượng trái đất nóng lên tại Việt Nam

“Biến đổi khí hậu làm gia tăng mức độ phơi bày và tính dễ bị tổn thương. Theo đó, các hiện tượng khí hậu diễn ra chậm như nhiệt độ tăng, nước biển dâng có xu hướng tác động đến sinh kế và có thể dẫn đến việc di cư lâu dài; điều này ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ phơi bày trước hiểm họa và tính dễ bị tổn thương của người dân địa phương”.

----------------------------

Thông tin liên hệ:

Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan
Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 411, nhà A1 – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
Hotline: 0983456898 (TS.KTS Phạm Anh Tuấn).
Điện thoại: 02436285280
Website: http://ktcq.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/bmktcq
Email: bm.ktcq@nuce.edu.vn