HỘI THẢO ĐÔ THỊ HỌC VÙNG ĐÔNG NAM Á

05/06/2023 Lượt xem : 675

Trong hai ngày 29-30/5/2023, Hội thảo với chủ đề về Đô thị học của vùng Đông Nam Á đã diễn ra tại Trường Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh (UAH) và Trường Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH).

Đây là hội thảo quốc tế về Đô thị học lần đầu tiên được tổ chức tại vùng Đông Nam Á.  Ban tổ chức Hội thảo gồm GS.TS. Kelly Shannon (KU Leuven), TS. Trần Mai Anh (UAH), TS. Trịnh Tú Anh (UEH) và TS. Phạm Anh Tuấn (HUCE).

Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tặng quà cho thành viên ban tổ chức hội thảo

Hồi đồng khoa học Hội thảo gồm nhiều chuyên gia từ nhiều trường đại học tại các quốc gia khu vực Đông Nam Á và Bỉ

Các thành viên hội đồng chuyên môn đến từ Bỉ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Đặc biệt Hội thảo đón nhận nhiều bài nói chuyện chuyên đề hấp dẫn và có chuyên môn sâu từ các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực đô thị và kiến trúc trong khu vực và thế giới: Ken Yeang (Malaysia), Phó Đức Tùng (Việt Nam), Tay Kheng Soon (Singapore), Terdsak Tachakitkachorn (Thái Lan), Eko Prawoto (Indonesia)

Chuyên gia Ken Yeang, Malaysia

Chuyên gia Phó Đức Tùng, Việt Nam

Chuyên gia Tay Kheng Soon, Singapore

Chuyên gia Eko Prawoto, Indonesia

Chuyên gia Tersak Tachakitkachorn, Thái Lan

Trong khuông khổ chương trình hội thảo, buổi bảo vệ luận án TS cho NCS Nguyễn Minh Quang, trường Đại học tổng hợp KU Leuven với chủ đề Đô thị rừng và nước, trường hợp nghiên cứu tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Lễ bảo vệ luận án kết hợp cả online và offline. Đây cũng là lần đầu tiên lễ bảo vệ tốt nghiệp của NCS của trường KU Leuven được tổ chức ngoài nước Bỉ.

Cũng trong chương trình hội thảo, các thành viên hội đồng khoa học cũng trình bày các bài giới thiệu về trường đại học nơi mình công tác, bao gồm: Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Văn Lang, Đại học kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học tổng hợp KU Leuven (Bỉ) Đại học quốc gia Singapore, Đại học tổng hợp Diliman (Philippines), Đại học Atma Jaya Yogyakarta (Indonesia). Hoạt động này nhằm mục đích giới thiệu thông tin về đào tạo và nghiên cứu khoa học của các trường và thúc đẩy sự kết nối và hợp tác của các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á về các vấn đề Đô thị, Kiến trúc và Kiến trúc Cảnh quan.

KTS. Phạm Anh Tuấn giới thiệu tới hội thảo về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Các bài viết tham dự hội thảo được trình bày theo 5 nhóm chủ đề:

Section 1: Urban Blue-Green Systems

Section 2: Adaptive Archiecture

Section 3: City & Nature

Section 4: Balancing Acts

Section 5: Riverine Urbanism

Dự kiến, Chủ đề hội thảo sẽ được tổ chức thường niên mỗi năm một lần và luân phiên tại các quốc gia vùng Đông Nam Á.