[Talkshow] Chuyện nghề cảnh quan – những góc nhìn đa chiều mới mẻ về nghề

09/06/2021 Lượt xem : 195

Ngày 04/06/2020, Talkshow đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chuyện nghề cảnh quan đã chính thức diễn ra tại tại hội trường G3, trường Đại học Xây dựng, thu hút đông đảo sự quan tâm của các Kiến trúc sư, doanh nghiệp, và đặc biệt là các bạn sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc và Quy hoạch.

BUỔI LỄ CHẤM GIẢI THƯỞNG ĐỒ ÁN SINH VIÊN TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN NĂM 2022
CHI HỘI KIẾN TRÚC SƯ CẢNH QUAN TỔ CHỨC CHẤM GIẢI ĐỒ ÁN SINH VIÊN TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN NĂM 2022
“Những chiến lược đô thị ứng phó hiện tượng Trái đất nóng lên tại Việt Nam” – GS. Kelly Shannon.
HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO GIẢI THƯỞNG '' ĐỒ ÁN SINH VIÊN TỐT NGHIỆP XUẤT SẮC NGÀNH KIẾN TRÚC CẢNH QUAN'' NĂM 2022
TALKSHOW #4: “NHỮNG CHIẾN LƯỢC ĐÔ THỊ ỨNG PHÓ HIỆN TƯỢNG TRÁI ĐẤT NÓNG LÊN TẠI VIỆT NAM ” - GS. KELLY SHANNON

Trên thực tế, ngành Kiến trúc Cảnh quan ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, thể hiện được vai trò, vị thế của mình qua những đóng góp rất lớn cho sự thành công của nhiều dự án, công trình kiến trúc, không gian đô thị và hơn hết là nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trong khi đó, Kiến trúc Cảnh quan vẫn đang là chủ đề còn thiếu trong các hoạt động của Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng. Đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy Bộ môn Kiến Trúc cảnh quan – Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động nghề nghiệp ý nghĩa này.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng phát biểu khai mạc tọa đàm

TS. KTS. Phạm Anh Tuấn – Trưởng Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan – trường Đại học Xây dựng

Tại Talkshow, các bạn sinh viên, khán giả đã được lắng nghe những chia sẻ thực tiễn đến từ các vị khách mời đặc biệt.

Nghệ sĩ cảnh quan Andy Cao | Giám đốc Cao Perrot Studio chia sẻ về dự án “Mây lang thang”

Triết lý thiết kế của PLA Studiolà tạo ra những không gian cho sự hài hoà giữa tự nhiên và con người được Ths. KTS. Thái Lan Anh | Giám đốc PLA Studio chia sẻ trong buổi tọa đàm

Ths. KTS. Nguyễn Chí Thành | Giám đốc PALM Landscape chia sẻ về các dự án xanh của Palm Landscape

Các chủ đề như: Vai trò của kiến trúc cảnh quan trong việc tạo dựng sự thành công của các công trình kiến trúc, chất lượng không gian đô thị và nâng cao đời sống tinh thần của cộng đồng; Nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng KTS cảnh quan của các doanh nghiệp… đã được các vị khách mời chia sẻ cởi mở tại buổi Talkshow.

Chia sẻ cởi mở của các vị khách mời

Khép lại tọa đàm, khán giả tham gia đã có thêm những câu chuyện chân hơn thực về nghề cảnh quan. Chắc chắn, các số tiếp theo của Chuyện nghề cảnh quan, sẽ tiếp tục mang đến nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa cho các bạn sinh viên kiến trúc, Kiến trúc sư và cả các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan.
Bên cạnh talkshow, triển lãm Đồ án cảnh quan cũng mang đến một “không gian cảnh quan” đầy mới lạ, sáng tạo, mang màu sắc riêng của chuỗi hoạt động nghề nghiệp ý nghĩa này. Triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra đến hết 13/6/2020.
 
-------------------------------------------------
Chuyện nghề Cảnh quan được tổ chức bởi Bộ môn Kiến Trúc cảnh quan – Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt và Tạp chí Kiến trúc.

Theo nguồn: kienviet.net

Tham khảo thêm bài viết liên quan tại: https://www.tapchikientruc.com.vn/tin-tuc/chuyen-nghe-kien-truc-canh-quan.html