CUỘC THI THIẾT KẾ CẢNH QUAN KHUÔN VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI

28/02/2024 Lượt xem : 740

1. Mục đích – Yêu cầu
    • Mục đích:

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được đóng góp những ý tưởng sáng tạo, thiết thực, đáp ứng yêu cầu về công năng và mục đích sử dụng cho chính sinh viên trong phương án thiết kế cảnh quan khuôn viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Cơ sở 1 và khuôn viên khu Ký túc xá).

• Yêu cầu:

Dựa trên sự tìm hiểu, nghiên cứu – đối tượng tham gia dự thi sẽ đề xuất các ý tưởng sáng tạo độc đáo nhằm khai thác, phát huy các không gian hiện có (đã được hoặc chưa được sử dụng) trong khu vực khuôn viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Ký túc xá thành các không gian mới có giá trị thẩm mỹ, tính ứng dụng cao, đáp ứng yêu cầu về công năng và mục đích sử dụng, tạo lập các không gian hoạt động ngoài trời cho sinh viên và mang đậm những nét đặc trưng của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Đồng thời, phương án đề xuất cần có sự vận dụng các giải pháp công nghệ mới, góp phần nâng cao chất lượng không gian sinh hoạt và các hoạt động ngoài trời.

1. Nội dung cuộc thi
    • Tên gọi
  • Cuộc thi thiết kế cảnh quan khuôn viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
    • Địa điểm áp dụng
  • Khuôn viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Cơ sở 1 – Số 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
  • Khuôn viên Ký túc xá – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Số 72 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
    • Hình thức thi tuyển & Đối tượng dự thi
  • Cuộc thi nội bộ dành cho toàn bộ sinh viên thuộc Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.
  • Yêu cầu làm theo nhóm tối đa 03 người/nhóm.
    • Lịch trình và thời gian
  • Phát động cuộc thi: 28/02/2024
  • Đăng ký tham gia và nộp bài: Từ 01/03/2024 đến 01/04/2024
  • Nộp bài dự thi: Nộp đồng thời cả trực tuyến và trực tiếp – Trước 17:00 ngày 01/04/2024.
  • Hội đồng chấm thi làm việc: Từ 01/04/2024 đến 04/04/2024
  • Công bố và trao giải thưởng: 05/04/2024
  1. Hồ sơ, tài liệu đính kèm
  • Nhiệm vụ thiết kế, Quy chế cuộc thi và các hồ sơ, tài liệu khác có liên quan. Vui lòng gửi email đính kèm bản scan của Hồ sơ đăng ký dự thi (Đơn đăng ký, giấy tờ định danh, giấy tờ xác minh) để nhận tài liệu.
  1. Phương thức nộp bài thi và quy cách nộp bài
    • Phương thức nộp bài:
  • Trực tuyến: Gửi file mềm toàn bộ tài liệu dự thi về địa chỉ email: bm.ktcq@huce.edu.vn, tiêu đề mail ghi rõ: Nộp bài PADT TKCQ khuôn viên Trường ĐHXDHN.
  • Trực tiếp - Nộp tại địa chỉ văn phòng làm việc của BMKTCQ: Phòng 411 - Nhà A1 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Số 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    • Quy cách nộp bài dự thi:
      • Quy cách hồ sơ nộp trực tuyến:
    • Gửi email về địa chỉ ktcq@huce.edu.vn với tiêu đề email ghi rõ: Nộp bài PADT TKCQ khuôn viên Trường ĐHXDHN (CS1) và KTX.
    • Nội dung email ghi thông tin của người nộp bài, tên các file đính kèm.
    • File chụp/scan các tài liệu của Hồ sơ đăng ký dự thi (Đơn đăng ký, giấy tờ định danh, giấy tờ xác minh). File video hoặc mô hình 3D.
    • Các Pano bản vẽ Định dạng file nén pdf toàn bộ pano hoặc các file hình ảnh có đánh số thứ tự (jpeg/jpg/png/…).
    • Thể hiện thuyết minh, bản vẽ thiết kế và hình ảnh minh hoạ trên khổ giấy A3 (khổ ngang), trong đó có đánh dấu vị trí thực hiện và ghi rõ vị trí đề xuất thực hiện.
      • Quy cách hồ sơ nộp trực tiếp:
    • Thể hiện thuyết minh, bản vẽ thiết kế và hình ảnh minh hoạ trên khổ giấy A3 (khổ ngang), in màu, trong đó có đánh dấu vị trí thực hiện và ghi rõ vị trí đề xuất thực hiện.
    • Phim/video minh họa cho phương án dự thi hoặc mô hình 3D để trình diễn trên không gian số.
    • USB chứa bản vẽ, thuyết mình, file mềm (các file thiết kế, video hoặc mô hình 3D trình diễn trên không gian số,…) của dữ liệu bài thi.
    • Hồ sơ đăng ký dự thi gồm Đơn đăng ký (theo mẫu kèm theo) và giấy tờ định danh (Bản sao CMT/CCCD và bản sao thẻ sinh viên (nếu có).
  1. Giải thưởng

Cơ cấu gồm 05 giải thưởng như sau:

• 01 giải NHẤT: 5000.000 VNĐ (Bằng chữ: Năm triệu đồng chẵn) và Chứng nhận của Ban tổ chức.
  • 01 giải NHÌ: 3.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Ba triệu đồng chẵn) và Chứng nhận của Ban tổ chức.
  • 01 giải BA: 2.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Hai triệu đồng chẵn) và Chứng nhận của Ban tổ chức.
  • 02 giải KHUYẾN KHÍCH: 1.000.000 VNĐ (Bằng chữ: Một triệu đồng chẵn) và Chứng nhận của Ban tổ chức.
  1. Các quy định chung
  • Người dự thi đảm bảo về tính sở hữu đối với tác phẩm, không phải là đối tượng tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ tại bất kỳ thời điểm nào trước, trong và sau khi tham gia cuộc thi. Phương án dự thi cũng chưa từng tham gia và đạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào khác.
  • Ban tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng nếu phát hiện người đoạt giải vi phạm thể lệ cuộc thi.
  1. Liên hệ BTC

Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan – Khoa KT&QH – Trường ĐHXDHN