TALKSHOW"TIẾNG ANH TAN NÁT BẮT ĐẦU TỪ XUẤT PHÁT"

03/12/2023 Lượt xem : 149

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng toàn cầu hiện nay, việc làm chủ tiếng Anh trong giao tiếp đời sống và công việc đóng góp một phần hết sức quan trọng vào sự thành công của mỗi cá nhân và cộng đồng. Đã có nhiều hệ đo lường chất lượng tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL, khung trình độ Cambridge... và ngày càng có nhiều bạn sinh viên đạt được các chứng chỉ uy tín này. Tuy nhiên, đối với nhiều sinh viên ngành xây dựng và kiến trúc, quy hoạch và cảnh quan, tiếng Anh cho đến nay vẫn là một thách thức không hề nhỏ, làm cản trở sự học hỏi kiến thức mới mẻ và hội nhập tốt với cộng đồng chuyên môn quốc tế. Cơ hội và quyền lợi công việc sau này của một người hạn chế tiếng Anh chắc chắn sẽ thiệt thòi hơn những người sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc.
Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy? Làm thế nào để nắm vững ngữ pháp và từ vựng? Làm thế nào để xây dựng cấu trúc câu đúng cách? Trong điều kiện hạn chế về nguồn lực tài chính thì mỗi sinh viên có thể tự học nâng cao trình độ tiếng Anh cho mình được không? Có thể phát huy nội lực bên trong một tập thể lớp hoặc tập thể Câu lạc bộ để sinh viên có ý thức và động lực cải thiện tiếng Anh được không?

Nhận thức được những vấn đề khó khăn trên, Câu lạc bộ Sinh viên Kiến trúc Cảnh quan sẽ tổ chức một buổi nói chuyện nhằm phân tích hiện trạng và tìm hướng hỗ trợ cải thiện trình độ tiếng Anh của sinh viên ngành Kiến trúc Cảnh quan với những mục tiêu mong đợi sau:
- Hỗ trợ cải thiện kiến thức tiếng Anh học thuật để có thể đáp ứng yêu cầu chứng chỉ tốt nghiệp TOEIC của trường ĐHXDHN
- Tạo dựng một cộng đồng học tập và rèn luyện tiếng Anh trong Câu lạc bộ Sinh viên Kiến trúc, Quy hoạch và Cảnh quan để mọi người có cơ hội thường xuyên luyện tập nâng cấp trình độ thông qua các hoạt động thường kỳ của lớp và Câu lạc bộ
- Đề cử một số đại diện có trình độ tiếng Anh tốt tham gia các hoạt động hội thảo, xưởng thiết kế và thực tập quốc tế đại diện cho cộng đồng sinh viên Kiến trúc, Quy hoạch và Cảnh quan

Diễn giả của buổi nói chuyện lần này là Cô giáo Nguyễn Thu Thủy (1990), là một cựu sinh viên ngành Kiến trúc khóa 53KD sẽ chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp cải thiện trình độ tiếng Anh cho cộng đồng Sinh viên Kiến trúc, Quy hoạch và Cảnh quan ĐHXDHN. Cô Thu Thủy vốn đã từng gặp nhiều vấn đề khó khăn trong quá trình học tiếng Anh trong thời gian còn là sinh viên trường ĐHXDHN và cô đã vượt lên trở ngại, đạt được những thành tựu nhất định, là một cô giáo dạy tiếng Anh giao tiếp có uy tín ở Hà Nội. Hơn ai hết, cô Thu Thủy hiểu rõ tâm trạng và tình trạng của một sinh viên hạn chế tiếng Anh như thế nào. Vì vậy, lần gặp gỡ này là một cơ hội cô Thu Thủy mong chờ để cùng tìm cách hỗ trợ sinh viên ngành Kiến trúc, Quy hoạch và Cảnh quan tìm lại động lực và phương pháp để cải thiện chất lượng tiếng Anh của mình. Chúng tôi cũng mời một số bạn sinh viên trong Khoa Kiến trúc và Quy hoạch cùng tham gia chia sẻ kinh nghiệm và cảm hứng học tiếng Anh.

Xin mời các bạn hãy tham gia buổi nói chuyện thú vị này để cùng quyết tâm xây dựng một cộng đồng học tập và cải thiện tiếng Anh với Câu lạc bộ Sinh viên Kiến trúc Cảnh quan nhé!
------------------------------------------------------
Buổi nói chuyện sẽ diễn ra vào lúc 14h30 ngày thứ Ba 5/12/2023 tại giảng đường 23H2, trường Đại học Xây dựng Hà Nội, số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội