11/07/2023 Lượt xem : 626

Sáng ngày 10/7/2023 tại phòng hội thảo H3, khoa Kiến trúc & Quy hoạch tổ chức lễ khai mạc "Workshop và cuộc thi thiết kế - Không gian học tập xanh và sáng tạo khu C4 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội" với sự kết hợp của ICEM - International Center of Environmetal Management - Trung tâm quản lý môi trường quốc tế.

Tham dự buổi lễ, Mr. Luigi Cipolla, Ms. Femke Gubbels, Ms. Lê Song Hà, Ms. Lương Thị Quỳnh Mai, Mr. Jamie Tree đại diện ICEM. Về phía trường ĐHXDHN có PGS. TS. Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Cao Lãnh - Trưởng khoa Kiến trúc & Quy hoạch cùng toàn thể giảng viên hướng dẫn và các em sinh viên tham gia cuộc thi.
Mục tiêu của Workshop và cuộc thi hướng đến là:
Xây dựng các phòng học và các không gian chuyên môn đặc thù tại Trường ĐHXDHN (Không gian học tập sáng tạo) theo hướng xanh, bền vững, vừa làm không gian đào tạo của trường vừa làm một hình mẫu về thiết kế, xây dựng theo hướng thân thiện môi trường.
Bảo tồn một không gian có giá trị lịch sử trong quá trình phát triển của Nhà trường (Khu nhà đầu tiên của Trường ĐHXDHN khi từ Hương Canh chuyển về Hà Nội vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước)
Ngay buổi chiều cùng ngày, 06 nhóm sinh viên cùng GVHD đã tiến hành khảo sát thực địa tại khu nhà C4, báo cáo và có những thống nhất, chuẩn bị cho buổi làm việc chính thức từ ngày mai.
Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan có 3 giảng viên (Phạm Anh Tuấn, Phùng Thị Mỹ Hạnh và Bùi Công Minh) tham gia tổ chức chương trình và hướng dẫn sinh viên trong sự kiện Worskhop và Cuộc thi thiết này với sự quan tâm đặc biệt đến mục tiêu chính là giải pháp thiết kế xanh và bền vững trong đó các đề xuất về cải tạo sân vườn nhằm chuyển đổi không gian khu học tập C4 có tính bền vững về mặt môi trường, kinh tế và cộng đồng của trường ĐHXD.
Chúng tôi đã sẵn sàng và cùng đón đợi, đồng hành với khoa KTQH mọi người nhé!
Thời gian: Từ ngày 10/7/2023 - 21/7/2023
Địa điểm: Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, 55 Giải Phóng, Hà Nội

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai mạc.

Đại diện ICEM và Thầy/Cô, sinh viên Khoa Kiến trúc & Quy hoạch