Cuộc thi phương án thiết kế kiến trúc cảnh quan dự án Cát Bà Amatina

07/12/2021 Lượt xem : 244

Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cảnh quan dự án Cát Bà Amatina do Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch VINACONEX (VINACONEX – ITC) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam, đã nhận được sự quan tâm tham dự của Đại diện lãnh đạo Hội KTS Việt Nam, Tổng Công ty VINACONEX, Trường ĐH Xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, các đơn vị  tư vấn thiết kế uy tín trong nước tham dự thi&

HẠ TẦNG CẢNH QUAN - GIẢI PHÁP CHO HẠ TẦNG NÔNG THÔN THEO HƯỚNG SINH THÁI VÀ PHÁT TRIỂN MÔI TRƯỜNG BỀN VỮNG

Cuộc thi tuyển ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn 1 Khu đô thị Du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina) tìm kiếm những ý tưởng tổng thể phát triển cảnh quan ven sông và các giải pháp thiết kế cảnh quan chi tiết cho khu vực hai bên bờ sông, mang lại sức sống mới cho dòng sông và các khu vực lân cận. Cuộc thi này mang ý nghĩa tạo cơ hội cho các kiến trúc sư trẻ tham gia vào một công trình tầm cỡ, đưa việc giảng dạy gắn liền với thực tiễn.

Phát huy các ý tưởng sáng tạo của sinh viên ngành Kiến trúc – Quy hoạch nhằm tạo dựng không gian cảnh quan độc đáo hai bên bờ sông, mang lại hình ảnh ấn tượng, xanh, xứng tầm khu vực cho khu đô thị du lịch Cát Bà AMATINA.

Ý tưởng thiết kế cảnh quan, ngoài việc góp phần tạo dựng các không gian đô thị, còn góp phần tạo dựng môi trường cảnh quan sinh thái ven sông, đồng thời hình thành các hoạt động văn hóa, sinh hoạt cộng đồng, nâng cao chất lượng môi trường.

Tối 3/12 tại Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi

Phương án dự thi của nhóm sinh viên Nguyễn Kiên Tố, Âu Thái Sơn, Hà Khánh Hoà của trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất với ý tưởng thiết kế mang lại một môi trường sống xanh cho dân cư đô thị và trải nghiệm ấn tượng cho du khách khi đến nghỉ dưỡng tại đây.

Cùng đó cả 2 phương án giải nhì đều thuộc về 2 nhóm sinh viên đến từ Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Trong số 3 giải ba được trao, nhóm sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội tiếp tục gặt hái thêm 2 giải thưởng nữa

Kết quả cuộc thi đã có rất nhiều giải thưởng thuộc về sinh viên Khoa Kiến trúc & Quy hoạch trường Đại học Xây dựng Hà Nội, qua đó cho thấy năng lực sự sáng tạo chủ động của sinh viên trường Xây dựng trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan.

Chúc mừng tất cả các bạn đã đạt giải trong cuộc thi đặc biệt là các em sinh viên của Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường đại học Xây dựng Hà Nội. Chúc các em sẽ gặt hái thêm nhiều thành công nữa trong tương lai!!!